Wednesday, October 15, 2014

Những món ngon với cá mó

 Cá mó có quanh năm, màu sắc bắt mắt, thịt nhiều, không xương răm, có vị béo, tính hiền, phù hợp với thể trạng của mọi người. Qua bàn tay các mẹ, các chị, cá mó trở thành những món ăn ngon, độc đáo, hấp dẫn như: lẩu, kho rim, kho nghệ tươi, nấu canh chua.., đặc biệt cá mó đem chiên giòn thì ngon hết sẩy. 
Hải Sản Tốt xin giới thiệu các bạn một vài món ăn ngon từ cá mó:

* Canh chua cá mó: nấu thiệt đơn giản như cách dưới đây:
- Ướp cá với một chút gia vị và hành khô băm nhỏ
-   Cà chua và dứa thái miếng nhỏ vừa ăn
-  Đun sôi nồi nước, thả cà chua và dứa, muối vào, đun sôi lại rồi cho cá vào
-  Khi cá vừa chin tới, cho hành và rau thơm (rau ngổ/ thì là/tía tô) vào và bắc ra. Thêm vài lát ớt vào tô canh là có bát canh chua ngọt cay cay ngon hết sảy.

*Cá mó chiên sả ớt:

-  Rửa cá sạch với nước muối, để ráo rồi dùng dao khứa xéo trên thân cá để thịt cá ngấm gia vị nhanh hơn trong quá trình ướp.
- Băm nhuyễn sả và ớt, trộn đều với một chút muối, đường. 
-  Ướp cá với hỗn hợp sả ớt trên trong 15 phút.
-  Chiên cá vàng đều trong dầu nóng.
Cá mó là món cá có thịt dai ngon và giàu dinh dưỡng, nếu bạn không thích mùi sả hay vị ớt cay, bạn có thể chế biến món cá này đơn giản hơn bằng cách ướp cá với gừng rồi chiên xù cá và dùng kèm nước mắm chua ngọt. 
Là món ăn không lạ nhưng khi chế biến đúng cách, cá mó chiên sả ớt chắc chắn sẽ giúp cả gia đình ăn cơm ngon rất nhiều. 


*Cá mó kho nghệ:
-    Ướp cá với gia vị, nghệ tươi giã nhỏ và một chút sa tế, dầu ăn trong ~20 phút
-   Cho cá vào nồi và thêm một chút nước. Khi kho, để lửa nhỏ, kho đến khi cạn, con cá ánh lên màu vàng ươm của nghệ là được

http://www.vietgiaitri.com/an-choi/am-thuc/2013/09/nang-dao-ngay-mua/
http://vuaca.vn/tin/Ca-Mo/401)

No comments:

Post a Comment