Thursday, September 18, 2014

Các món kho với cá kìm

Món 1 : Cá Kìm kho giềng 

Nguyên liệu 
- 300g cá kìm 
- 1 củ giềng cạo vỏ cắt lát 
- Nước kho cá: 4 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê nước màu, 1 thìa cà phê tỏi. 
- Trộn hỗn hợp nước kho cá cho thật đều. 

Thực hiện: 

Cho cá vào chảo dầu, chiên vàng. 
Cho nước cá kho vào, để lửa nhỏ, cho giềng vô đun nhỏ lửa cho đến khi cá sánh là được. 
Múc ra đĩa.



Món 2 : Cá Kìm Kho Mía

- 500g cá kìm
- 1 khúc mía
- 1 bịch nước mía 
- nước mắm ngon, đường ngà, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn

Chuẩn bị:
- Ướp cá với muối, tiêu, đường, bột ngọt.
- Mía róc vỏ, chặt thành từng khúc khoảng 5cm, chẻ làm tư.

Thực hiện:
- Chiên cá cho vàng đều 2 mặt, không cần chiên chín. 
- Xếp mía vào nồi, xếp cá lên, trên cá lại là 1 lớp mía.
- Nêm nước mắm, đường ngà, muối, bột ngọt, dầu ăn.
- Đặt nồi lên bếp đun lớn lửa khoảng 5 phút. Cho nước mía vào xâm xấp cá, đun sôi, giảm nhỏ lửa, nêm lại cho vừa ăn. Kho cho đến khi nước trong nồi cạn dần, chỉ còn lại một chút và rất sánh, rắc tiêu, rưới thêm chút dầu ăn cho cá bóng bẩy.

Món 3: Cá Kìm kho cà chua 

1. Nguyên liệu:
- 500 gr cá kìm
- 300 gr cà chua.
- Hành lá, hành tím, tỏi.
- Nước mắm, đường, muối, ớt, tiêu.
- Dầu ăn.
2. Cách làm:
- Chảo nóng khử tỏi thơm, cho cá vào chiên sơ. Vớt ra để ráo dầu.
- Cà chua xắt múi cao, bỏ hột. 
- Chảo nóng cho dầu vào, khử hành tỏi cho thơm. Cho cà chua vào xào sơ. Cho nước mắm + đường + muối + vài trái ớt hiểm vào, nêm nếm vừa ăn, cho cá vào, hạ nhỏ lửa. Thỉnh thoảng trở cá cho thấm gia vị. Nước sệt lại, cho hành lá xắt khúc dài vào, nhắc xuống.

(Theo: http://nongsanthainguyen.vn/shops/Thuy-San/Ca-kim-bong-tuoi-620.html)

Món 4: Cá Kìm kho nghệ

1. Nguyên liệu:
- 500gr cá kìm
- Nghệ; 2 củ to
- Hành tím, 2 cây sả.
- Nước mắm, đường, muối, ớt, tiêu.
- Dầu ăn.
2. Cách làm:
- Cá kìm cắt khúc ướp với nghệ giã nhỏ, hành tím và xả cắt nhỏ, muối, nước mắm trong 30'
- Cho cá cùng các gia vị, dầu ăn và chút nước vào kho, để lửa nhỏ đến khi nước sánh lại là được.

No comments:

Post a Comment