Cá chim rim mặn:
- Cá làm sạch và rửa sạch bên trong cho bớt tanh. Sau đó ướp với 1 thìa rượu trắng và muối khoảng 15 phút.
- Tỏi bóc vỏ đập dập. Gừng thái chỉ. Hành lá cắt khúc vừa ăn.
- Phủ lên khắp mình cá một lớp bột chiên mỏng rồi cho vào chảo rán vàng hai mặt.
- Để nguyên cá trong chảo, cho tất cả tỏi, gừng, cọng hành lá vào phi thơm.
- Tiếp đến là cho vào hỗn hợp gồm nước mắm, một thìa dầu hào, ớt cay, đường và một chút nước.
- Rim cá với lửa nhỏ để cá ngấm đều gia vị và không bị cháy.
- Cuối cùng cho ít hạt tiêu. Khi bày ra đĩa có thể trang trí thêm một ít hành lá.
Cá chim sốt xì dầu:
Cá chim rim măng tươi:
(Theo: http://ngoisao.net/tin-tuc/thu-gian/an-choi/6-mon-ca-chim-an-tiec-hay-com-deu-ngon-2910593.html
& dacsanxunghe.vn)
No comments:
Post a Comment