Wednesday, July 30, 2014

Bạch tuộc xào hoa Thiên lý ... ngon mê ly

Hoa thiên lý có vị ngọt mát, ăn giòn nên rất hợp khi xào cùng các loại hải sản, đều rất ngon miệng và đưa cơm.

Nguyên liệu:
- Bạch tuộc: 400gr
- Hoa thiên lý: 200gr
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Gừng, tỏi, hành lá, chanh

Thực hiện:
Bước 1: Bạch tuộc móc bỏ ruột, rửa sạch cùng chanh (hoặc dấm), để ráo nước, thái thành từng miếng, cho vào một cái bát.
Bạch tuộc xào hoa thiên lý - 2
Bước 2: Hoa thiên lý rửa sạch, để ráo nước; cà rốt bào sợi; hành cắt khúc. Tỏi, gừng băm nhỏ.
Bạch tuộc xào hoa thiên lý - 3
Bước 3: Cho gừng, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị vào bát bạch tuộc trộn đều, để 15 phút cho bạch tuộc ngấm gia vị.
Bạch tuộc xào hoa thiên lý - 4
Bước 4: Phi thơm tỏi, cho bạch tuộc vào xào
Bạch tuộc xào hoa thiên lý - 5
Bước 5: Xào nhanh tay đến khi bạch tuộc chuyển màu hồng hồng thì cho cà rốt vào xào cùng. Dùng đũa đảo đều vài lần, cho tiếp hoa thiên lý vào xào tới khi hoa thiên lý chuyển màu xanh đậm, cho hành, nêm nếm gia vị vừa ăn, đảo đều, tắt bếp. Giờ bạn chỉ việc cho ra đĩa và thưởng thức thôi!
Bạch tuộc xào hoa thiên lý - 6
Bạch tuộc xào hoa thiên lý - 7
Bạch tuộc xào hoa thiên lý - 8
Trông hấp dẫn ghê các bạn nhỉ!

(Nguồn: http://hcm.eva.vn/bep-eva/bach-tuoc-xao-hoa-thien-ly-c162a100806.html)

No comments:

Post a Comment