Saturday, August 16, 2014

Ngon miệng với lẩu chua cá bớp

Thịt cá bớp trắng tinh, săn chắc, dai và ngọt  béo tự nhiên. Cá thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon như nấu canh chua, sốt me,... Trong những ngày mưa gió, nồi lẩu chua cá bớp bốc khói nghi ngút là một lựa chọn lý tưởng.

Món lẩu chua cá bớp rất dễ chế biến và thường không mất nhiều thời gian. Bạn phi thơm tỏi, cho ít cà chua vào xào sơ, sau đó cho tiếp nước me chua/khế chua/lá giang vào, thêm nước rồi đun sôi. Bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn, sau đó cho cá bớp cùng dọc mùng, đậu bắp, cà chua, dứa... vào nấu chín.

Nồi lẩu chua cá bớp nghi ngút khói với hương thơm thoang thoảng thật hấp dẫn. Ăn kèm lẩu cá bớp với bún tươi, các loại rau sống, rau thơm như bắp chuối, rau muống bào, giá, đậu bắp, hành lá, ngổ,... cùng chén nước mắm ớt nguyên chất. 

(Theo: http://www.bepnhata.com/an_choi/Ngon_mieng_voi_lau_chua_ca_bop-ed8630ca09)

No comments:

Post a Comment