Sunday, August 3, 2014

Canh rau nấu tôm tươi đưa cơm

Vị ngọt thịt của tôm tươi sẽ làm cho các món canh rau củ quen thuộc trở lên hấp dẫn và ngon miệng hơn. Bạn có thể nấu tôm với hầu hết các loại rau củ quả như rau dền, mồng tơi, rau muống, khoai sọ, khoai mỡ,... Hôm nay, mình xin giới thiệu món canh bí đỏ tôm tươi rất đưa cơm, bổ dưỡng cho cả gia đình.


Nguyên liệu:
- 500gr bí đỏ (nên chọn loại bí chưa già quả, phần vỏ vẫn xanh sẽ ngon hơn)
- 100gr tôm biển tươi bóc vỏ (có thể để nguyên con hoặc bằm nhỏ)
- Hành lá, rau mùi
- Vài nhánh tỏi ta bằm nhỏ

Cách chế biến:
- Phi thơm tỏi với dầu, cho tôm vào xào sơ, sau đó cho bí đỏ đã gọt vỏ cắt miếng nhỏ vào xào cùng.
- Nêm muối và đảo đều cho ngấm, cho nước vào đun sôi cho đến khi chín.
- Trước khi tắt bếp thêm hành lá và rau mùi thái nhỏ




No comments:

Post a Comment