Sunday, August 3, 2014

Tôm bao sả



Nguyên liệu:
400g tôm tươi
Vài nhánh sả
2 thìa cà phê bột năng (bột đao)
2 thìa cà phê dầu ăn
Muối, hạt tiêu, bột nêm, dầu ăn và hành lá.
Bước 1:
Tôm bóc vỏ, rửa sạch, để khô, dùng dao bằm nát tôm. Trong lúc bằm tôm sẽ lộ ra các sợi chỉ đen, bạn nhặt bỏ đi để ăn không bị sạn.

Trộn vào tôm chút muối, hạt tiêu, bột nêm, 2 thìa cà phê dầu ăn và 2 thìa cà phê bột năng rồi vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút.


Bước 2:
Sả rửa sạch, tước bỏ bớt lá bên ngoài, cắt sả thành từng khúc bằng lóng tay.
Thoa dầu ăn lên tay, múc ít tôm để vào tay, bọc tôm quanh khúc sả. Dùng tay nắn nắn cho tôm được tròn đều.

Bước 3:
Hành lá thái nhỏ, trộn với chút dầu ăn, cho vào lò vi sóng bấm 30 giây để hành chín.




Bước 4:
Đặt tôm lên khay nướng đã lót giấy nến, nướng trong vòng 10 - 15 phút ở nhiệt độ 170ºC.
Nếu không có lò nướng, bạn cũng có thể chiên trong chảo ngập dầu nhé

Tôm chín, bạn phết hành lá đã trộn với dầu ăn lên tôm rồi bày ra đĩa, dùng nóng.
Món tôm bao sả ngọt, giòn vị tôm quyện với mùi thơm ấm áp của sả nên cả nhà mình ai cũng thích. Nếu muốn ăn thêm thịt bạn có thể trộn thêm giò sống vào tôm rồi mới bao sả nhé. Mình thấy có nhiều người thích ăn lẫn tôm và thịt, còn mình thì chỉ xay tôm thôi vì thích ăn nhiều vị ngọt của tôm.
Món này bạn dùng ăn cơm hay ăn khai vị trong tiệc cuối năm đều phù hợp!

Các bạn có thể sử dụng nguyên liệu là sản phẩm tôm biển bóc vỏ sẵn của Hải Sản Tốt nhé

(Theo: http://afamily.vn/an-ngon/2-mon-ngon-voi-tom-cho-thuc-don-them-phong-phu-20111220122321925.chn)

No comments:

Post a Comment