Trứng chiên tôm thấm đều gia vị, tôm ngọt quện cùng vị béo ngậy của trứng rất hợp để ăn cùng cơm nóng.
Để làm món trứng chiên tôm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
200g tôm bóc vỏ
2 quả trứng 1 ít hành lá 1 thìa súp rượu trắng Gia vị |
Ướp tôm với bột bắp, gia vị và rượu trắng để khử mùi tanh cho tôm.
|
Đánh tan trứng với chút gia vị.
|
Đổ trứng vào chảo sâu, chiên sơ.
|
Dùng thìa gỗ đảo phần trứng cho tơi ra.
|
Đổ tôm vào, đảo đều tôm với trứng cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng là được.
|
Thêm hành lá vào. Đổ ra đĩa dùng nóng.
Bạn cũng có thể biến tấu một chút bằng cách băm nhỏ tôm đã ướp, rồi trộn đều với trộn đều với trứng trước khi chiên vàng. Trong khi băm nhỏ tôm, bạn nên nhặt ra những sợi chỉ đen lộ ra để khi ăn không bị sạn.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon miệng!
(Theo: http://afamily.vn/an-ngon/trung-chien-tom-thom-ngon-bo-duong-2014072409597122.chn)
|
No comments:
Post a Comment