Sunday, August 3, 2014

Mực hấp/ luộc

Nguyên liệu:
-300g mực
- 2 cây sả
- 1 quả ớt sừng
- 5 nhánh hành lá
- 1,2 nhánh gừng
- 1 quả ớt hiểm bằm nhỏ.
Thực hiện:
- Mực làm sạch túi mực, để ráo, nếu mực to thái khoanh 3cm, khứa xuống 1cm để tạo hình hoa. Nếu dùng mực đông lạnh, bạn để ngoài không khí trước 1-2h để rã đông tự nhiên (tuyệt đối không ngâm trong nước để nhanh tan đá, làm vậy mực sẽ bị bở, kém ngọt).
- Sả cây chẻ mỏng
- Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi.
- Hành lá thái khúc dài khoảng 6cm.
- Cho mực vào thố, ướp với chút hạt nêm khoảng 15 phút cho thấm.
- Kế tiếp, trộn mực đều với ớt sừng, sả băm, hành lá.

Cho tất cả vào nồi đem đun lửa to để nồi mực sôi bùng lên, khi mực chuyển hết sang màu hồng là mực đã chín rồi. Mực sẽ tự ra nước nên bạn không cần thêm nước.
Tương tự như với hấp sả, mực cũng có thể hấp cùng với gừng/ hành tây/ lá lốt nhé

- Pha nước mắm gừng: Hòa tan 1/2 thìa cà phê đường với nước mắm, thêm gừng băm nguyễn và ớt bằm.
- Cho mực ra đĩa, dùng kèm nước mắm gừng.

No comments:

Post a Comment